10 mẫu Email khảo sát giúp tăng tỷ lệ phản hồi

Bạn có mệt mỏi khi gửi email khảo sát và chỉ nhận lại được sự im lặng từ phía khách hàng? Thấu hiểu khó khăn này, Thăng Bùi MKT đã chọn lọc và tổng hợp lại cho bạn một kho tàng gồm 8 mẫu Email khảo sát đã được thử nghiệm, đảm bảo sẽ giúp tăng vọt tỷ lệ phản hồi email của bạn ngay trong bài viết dưới đây. 

Mẫu Email khảo sát
Mẫu Email khảo sát

I. Email khảo sát là gì?

Bất kỳ câu hỏi nào được gửi cho người dùng qua email đều có thể được coi là Email khảo sát. Email khảo sát thường chưa một số loại câu hỏi với định dạng tiêu biểu như:

 • Lựa chọn một câu trả lời
 • Thang cười
 • NPS (Net Promoter Score) – chỉ số đo lường sự hài lòng và khả năng của khách hàng sẽ giới thiệu thương hiệu đến bạn bè và người thân của họ. 
 • Xếp hạng

Email khảo sát được định nghĩa là một trong những phương pháp thu thập dữ liệu hiệu quả nhất được sử dụng để thu thập dữ liệu định lượng qua email. 

Mẫu Email khảo sát
Email khảo sát là gì?

II. Tại sao nên gửi Email khảo sát?

Email khảo sát luôn là công cụ đáng tin cậy để các nhà tiếp thị thu thập thông tin chi tiết có giá trị về khách hàng. Bạn có thể sử dụng chúng để hiểu rõ hơn về đối tượng của mình, cá nhân hóa ưu đãi của mình và trở nên phù hợp hơn. 

Các cuộc khảo sát thậm chí có thể giúp bạn hiểu lý do mọi người hủy đăng ký nhận email của bạn, loại nội dung họ thích và sở thích của họ. Dưới đây là năm lý do tại sao email khảo sát rất hữu ích trong việc tiếp thị doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn: 

 • Tỷ lệ phản hồi cao: Vì người làm khảo sát sẽ cần ít nỗ lực để trả lời loại khảo sát này nên email khảo sát nhận được tỷ lệ phản hồi tốt nhất.
 • Hiệu quả về chi phí: Gửi một cuộc khảo sát qua email hầu như không tốn bất kỳ chi phí nào khi bạn có giải pháp tiếp thị qua email. Vì vậy, chúng rất hữu ích trong việc tiến hành nghiên cứu thị trường so với các lựa chọn khác.
 • Dễ dàng cài đặt và phân tích: Việc tạo và gửi bản email khảo sát chỉ mất vài giờ. Bạn không cần một phân tích phức tạp hoặc tìm hiểu về các tính năng của dịch vụ bên thứ ba để bắt đầu gửi khảo sát. 
 • Không xâm phạm quyền riêng tư của khách hàng: Việc hỏi ý kiến ​​phản hồi của khách hàng không phải là hành vi xâm phạm. Danh sách email có tính năng chọn tham gia kép cho phép khách hàng trả lời các cuộc khảo sát qua email của bạn theo ý muốn của họ.  
 • Phản hồi trung thực từ khách hàng thực sự: Mọi người nhiệt tình đưa ra ý kiến ​​của mình. Trên thực tế, 74% người mua hàng viết đánh giá về trải nghiệm của họ với một thương hiệu. Người đăng ký đã đăng ký vào danh sách email của bạn có xu hướng thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và mong muốn được nghe ý kiến ​​cũng như chia sẻ ý kiến ​​của họ. 
Mẫu Email khảo sát
Tại sao nên gửi Email khảo sát?

IV. 8 mẫu email khảo sát

Bạn có thể sẽ phải tiến hành các cuộc khảo sát khác nhau, tùy thuộc vào phản hồi mà bạn muốn thu thập từ khách hàng của mình. Dưới đây là một số mẫu email khảo sát:

1. Mẫu Email khảo sát có thưởng

Chủ đề : “Hãy giúp chúng tôi cải thiện! Chia sẻ suy nghĩ của bạn và giành chiến thắng”

Xin chào [Tên],

Chúng tôi đánh giá cao ý kiến ​​của bạn và muốn làm cho sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi tốt hơn nữa. Hãy giúp chúng tôi cải thiện bằng cách chỉ dành vài phút để hoàn thành bản khảo sát của chúng tôi. Để cảm ơn, bạn sẽ được tham gia rút thăm để giành được [khuyến khích/giải thưởng].

Mẫu Email khảo sát
Mẫu Email khảo sát có thưởng

2. Mẫu Email khảo sát để trải nghiệm dịch vụ tốt hơn

Chủ đề : “Phản hồi của bạn có vấn đề! Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì”

Chào bạn,

Tại [Tên công ty], chúng tôi đang nỗ lực nâng cao trải nghiệm của bạn. Phản hồi của bạn rất quan trọng trong việc giúp chúng tôi đạt được mục tiêu đó. Vui lòng dành chút thời gian để chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách hoàn thành bản khảo sát ngắn của chúng tôi.

Mẫu Email khảo sát
Mẫu Email khảo sát để trải nghiệm dịch vụ tốt hơn

3. Mẫu email khảo sát kèm theo ưu đãi

Chủ đề : “Ưu đãi độc quyền bên trong! Hoàn thành khảo sát của chúng tôi và lưu”

Xin chào [Tên],

Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ tiếp tục của bạn. Để thể hiện lòng biết ơn của chúng tôi, chúng tôi sẽ giảm giá độc quyền cho những khách hàng hoàn thành khảo sát của chúng tôi. Phản hồi của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi, vì vậy hãy dành chút thời gian để chia sẻ suy nghĩ của bạn và tận hưởng khoản tiết kiệm.

Mẫu Email khảo sát
Mẫu email khảo sát kèm theo ưu đãi

4. Mẫu Email khảo sát cải tiến sản phẩm

Chủ đề : “Hướng đến tương lai! Hãy tham gia khảo sát của chúng tôi và giành chiến thắng”

Kính gửi [Tên],

Ý kiến ​​của bạn rất quan trọng! Chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện sản phẩm/dịch vụ của mình và phản hồi của bạn đóng một vai trò quan trọng. Bằng cách tham gia khảo sát của chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội giành được [khuyến khích/giải thưởng]. Đừng bỏ lỡ cơ hội thú vị này!

Mẫu Email khảo sát
Mẫu Email khảo sát cải tiến sản phẩm

5. Mẫu email khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng

Chủ đề : “Hãy giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn! Hãy thực hiện khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng của chúng tôi”

Xin chào [Tên],

Chúng tôi đánh giá cao sự hài lòng của bạn và muốn đảm bảo rằng chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vui lòng dành chút thời gian để hoàn thành cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng của chúng tôi. Phản hồi của bạn sẽ giúp chúng tôi nâng cao dịch vụ của mình và cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt hơn nữa.

Mẫu Email khảo sát
Mẫu email khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng

6.  Mẫu email khảo sát có phần thưởng

Chủ đề : “Sở hữu những lợi ích độc quyền! Hoàn thành khảo sát của chúng tôi ngay hôm nay”

Xin chào,

Là một khách hàng quý giá, phản hồi của bạn cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi. Bằng cách hoàn thành khảo sát của chúng tôi, bạn sẽ nhận được những lợi ích và phần thưởng độc quyền. Hãy giúp chúng tôi hiểu rõ hơn nhu cầu của bạn và tận hưởng những đặc quyền đang chờ đợi bạn.

Mẫu Email khảo sát
Mẫu email khảo sát có phần thưởng

7. Mẫu email khảo sát với NPS (Điểm quảng cáo ròng)

Dòng chủ đề : Hãy nhận xét dịch vụ của chúng tôi

Xin chào [Tên],

Chúng tôi rất muốn nghe về trải nghiệm của bạn với [công ty]. Bạn cảm thấy thế nào khi dành 1 phút để giúp chúng tôi tiến bộ?

Tất cả những gì bạn phải làm là đánh giá mức độ hài lòng của bạn với chúng tôi theo thang điểm từ 0 đến 10. Cảm ơn bạn đã dành thời gian.

Mẫu Email khảo sát
Mẫu email khảo sát với NPS (Điểm quảng cáo ròng)

8.  Mẫu email khảo sát bằng cách tạo cảm giác khẩn cấp

Chủ đề : [Lời nhắc] Cơ hội cuối cùng để chia sẻ phản hồi của bạn

Kính gửi quý khách hàng,

Chúng tôi muốn nhắc bạn rằng đây là cơ hội cuối cùng để bạn chia sẻ phản hồi có giá trị của mình. Ý kiến ​​của bạn rất quan trọng và chúng tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn trước khi quá muộn. Cuộc khảo sát sẽ kết thúc chỉ sau vài ngày nữa, vì vậy vui lòng hành động ngay bây giờ và gửi câu trả lời của bạn.

Tham gia khảo sát ngay

Cảm ơn bạn đã tham gia và giúp chúng tôi cải thiện dịch vụ của mình.

Trân trọng,

[Tên của bạn]

Mẫu Email khảo sát
Mẫu email khảo sát bằng cách tạo cảm giác khẩn cấp

III. Các yếu tố chính của một email khảo sát thành công

Dưới đây là các yếu tố quan trọng cần đưa vào email khảo sát của bạn:

 • Dòng tiêu đề email: Tạo dòng tiêu đề email khảo sát thu hút sự chú ý và khiến người đăng ký của bạn tò mò mở email. Bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ tạo tiêu đề Email bằng công nghệ AI, tiêu biểu như phần mềm Content Ai do Phần Mềm MKT tự sáng tạo và vận hành
 • Tiêu đề email: Thêm văn bản xem trước hỗ trợ giải thích mục đích của dòng chủ đề của bạn. 
 • Hình ảnh kèm theo: Luôn làm cho email khảo sát của bạn có thể quét được và hấp dẫn. Cùng với văn bản, hãy nhớ thêm hình ảnh và yếu tố khiến mọi người muốn nhấp vào liên kết của bạn. 
 • Liên kết đến cuộc khảo sát: Hãy nêu rõ ý định gửi email của bạn. Luôn thêm liên kết đến bản khảo sát ở vị trí nổi bật trong email của bạn. 
 • CTA: Mặc dù mục tiêu của email khảo sát là khiến mọi người điền vào bản khảo sát, nhưng bạn cũng nên thêm CTA bổ sung hoặc chuyển liên kết khảo sát của mình thành nút kêu gọi hành động. Chỉ cần nhớ yếu tố quan trọng này. 
Mẫu Email khảo sát
Các yếu tố chính của một email khảo sát thành công

V. Câu hỏi thường gặp về Email khảo sát

Bài viết này cũng tổng hợp cho bạn một vài thắc mắc thường gặp trong quá trình triển khai thực hiện gửi Email khảo sát ngay trong phần dưới đây:

1. Làm cách nào để gửi bản khảo sát được nhúng trong email?

Bạn có thể sử dụng trình tạo kéo và thả hoặc sử dụng khối HTML tùy chỉnh trong “Người gửi”. Chỉ cần tạo khảo sát của bạn trong công cụ khảo sát, sao chép mã nhúng của khảo sát đó và thêm trực tiếp vào nội dung email trong khối HTML tùy chỉnh.  

2. Email NPS là gì? 

NPS hoặc email điểm của người quảng cáo ròng sẽ hỏi xem khả năng người đọc hoặc khách hàng sẽ giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho người khác như thế nào. Khả năng và xếp hạng cao thường có nghĩa là khách hàng thực sự hài lòng và hài lòng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Mẫu Email khảo sát
Câu hỏi thường gặp về Email khảo sát

3. Làm cách nào để gửi lời mời điền vào bản khảo sát? 

Bạn có thể tạo chiến dịch email và thêm liên kết đến khảo sát trong nội dung email. Có rất nhiều mẫu email mời khách hàng điền vào bản khảo sát trên mà bạn có thể sử dụng và sao chép tùy theo mục tiêu và yêu cầu của mình. 

VI. Kết luận

Nếu thương hiệu có thể kết hợp nội dung của doanh nghiệp cùng những mẫu Email khảo sát phía trên một cách hiệu quả, thương hiệu có thể thu thập những phản hồi và dữ liệu có giá trị từ những khách hàng tham gia khảo sát, cải thiện hiệu quả hoạt động Email Marketing. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956