Số liệu thống kê YouTube mà các nhà kinh doanh nên biết vào 2024

Tiếp thị trên YouTube không chỉ là việc tung ra các video và sau đó chờ đợi người khác tự động lựa chọn xem video của bạn. Bạn sẽ cần phải hiểu rõ về nền tảng này và những người sử dụng nó, để họ biết phải tạo ra những loại nội dung nào có thể thu hút khán giả mục tiêu của mình. Những số liệu thống kê YouTube mới nhất sẽ là những thông tin hữu ích trong mục tiêu này. Cùng Thăng Bùi MKT tìm hiểu ngay  trong bài viết dưới đây. 

I. Những loại số liệu thống kê YouTube

Trước khi đi sâu vào từng loại số liệu, dưới đây sẽ là cái nhìn chung cho 4 loại số liệu thống kê YouTube đã được Thăng Bùi MKT tổng hợp trong bài viết này: 

  1. Số liệu thống kê về mức độ  sử dụng YouTube
  2. Số liệu thống kê về đối tượng và nhân khẩu học của YouTube
  3. Số liệu thống kê quảng cáo trên YouTube
  4. Số liệu thống kê video và tiếp thị trên YouTube
Số liệu thống kê YouTube
Số liệu thống kê YouTube

II. Số liệu thống kê về mức độ sử dụng YouTube

Đối với loại số liệu thống kê YouTube đầu tiên, việc hiểu cách mọi người sử dụng YouTube sẽ giúp bạn đánh giá liệu đó có phải là khoản đầu tư xứng đáng hay không. Những thông tin như có bao nhiêu người sử dụng nền tảng này và họ dành bao nhiêu thời gian có thể giúp bạn biết được vị thế của nền tảng này trong số những người dùng mạng xã hội.

1. YouTube có 2,49 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng

Theo Báo cáo Tổng quan Toàn cầu về Kỹ thuật số năm 2024 , phạm vi tiếp cận quảng cáo tiềm năng của YouTube đạt tổng cộng 2,49 tỷ người dùng. Con số này bằng một nửa trong số 5,04 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới, khiến YouTube trở thành nền tảng xã hội được sử dụng nhiều thứ hai. Điều này nói lên rất nhiều về mức độ phổ biến của nền tảng này trong số những người dùng mạng xã hội.

2. YouTube hiện có 100 triệu người đăng ký trả phí

Ngày càng có nhiều người trả tiền cho các dịch vụ Music và Premium của nền tảng này. Dựa trên số liệu thống kê người dùng YouTube mới nhất, hiện có 100 triệu người đăng ký trả phí trên nền tảng này.

3. Mọi người dành 48,7 phút trên YouTube mỗi ngày

Với thời gian xem video YouTube hàng ngày là 48,7 phút, mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn để xem video YouTube vào năm 2024. Điều này cho thấy sự gia tăng về mức độ tương tác trên YouTube , khiến nền tảng này trở nên lý tưởng để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

4. Người xem xem 1 tỷ giờ video YouTube mỗi ngày trên TV của họ

Cũng trong lưu ý đó, dữ liệu nội bộ của YouTube cho thấy người xem YouTube xem trung bình 1 tỷ giờ nội dung mỗi ngày trên TV của họ. Vì vậy, cần tập trung vào việc tạo video có độ phân giải cao phù hợp để xem trên TV.

5. Người dùng trung bình dành hơn 28 giờ trên ứng dụng YouTube

Dựa trên báo cáo Digital 2024, người dùng trên toàn thế giới dành trung bình 28 giờ 5 phút cho ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động. Mặc dù dữ liệu này chỉ dành cho người dùng Android, nhưng nó cho thấy mức độ sử dụng YouTube ngày càng tăng trong số người dùng thiết bị di động.

Số liệu thống kê YouTube
Số liệu thống kê về mức độ sử dụng YouTube

III. Số liệu thống kê về đối tượng và nhân khẩu học của YouTube

Xem xét số liệu thống kê YouTube về đối tượng và nhân khẩu học có thể giúp bạn hiểu những ai đang sử dụng nền tảng này. Điều này giúp bạn biết liệu nền tảng này có lý tưởng để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn hay không.

6. Người dùng YouTube chủ yếu là nam giới

Khoảng  54,4% người dùng YouTube là nam giới và 45,6% là nữ giới. (Hiện tại không có dữ liệu về giới tính khác.)

7. Nhóm tuổi sử dụng YouTube lớn nhất là từ 25 đến 34 tuổi

Người dùng trong độ tuổi từ 25 đến 34 chiếm 21,3% tổng số người dùng YouTube, khiến họ trở thành nhóm tuổi lớn nhất sử dụng nền tảng này. Nhóm tuổi lớn thứ hai là từ 35 đến 44 tuổi. Ngoài ra, YouTube phổ biến với những người trẻ tuổi trong độ tuổi từ 18 đến 24, với nhóm này chiếm 15,5% tổng số người dùng nền tảng.

8. Ấn Độ có lượng người xem YouTube lớn nhất, tiếp theo là Hoa Kỳ và Brazil

Có khoảng  462 triệu người dùng YouTube đang hoạt động tại Ấn Độ , khiến nơi đây trở thành mạng lưới có lượng người dùng lớn nhất theo quốc gia. Hoa Kỳ đứng thứ hai với 239 triệu người dùng trong khi 144 triệu người dùng đến từ Brazil.

Số liệu thống kê YouTube
Số liệu thống kê về đối tượng và nhân khẩu học của YouTube

IV. Số liệu thống kê quảng cáo trên YouTube

Nếu bạn đang có kế hoạch chạy quảng cáo YouTube , bạn cần đánh giá hiệu suất quảng cáo của nền tảng. Cho dù điều này liên quan đến việc xem xét doanh thu quảng cáo hay định dạng quảng cáo tốt nhất, thì việc nghiên cứu một số số liệu thống kê quan trọng về quảng cáo YouTube là điều cần thiết.

9. Doanh thu quảng cáo của YouTube vượt 30 tỷ đô la vào năm 2023

Doanh thu quảng cáo hàng năm của nền tảng này trong năm 2023 đạt 31 tỷ đô la – tăng so với mức 29,2 tỷ đô la của năm trước. Con số này chiếm 10,25% doanh thu toàn cầu của Google.

10. Quảng cáo trên YouTube có gần gũi hơn quảng cáo trên TV 

Khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo trên YouTube tạo ra trải nghiệm được thiết kế riêng cho người dùng cuối. Theo một nghiên cứu năm 2022, 59% người được hỏi đồng ý rằng  quảng cáo trên YouTube có liên quan hơn  quảng cáo trên TV tuyến tính hoặc các ứng dụng phát trực tuyến khác.

11. Video dọc có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi 

Video dọc – tức là video được quay và xem ở chế độ dọc, thay vì chế độ ngang – đã bùng nổ về mức độ phổ biến trên nền tảng này kể từ khi YouTube Shorts ra mắt. Mọi người đã xem YouTube trên nhiều kích thước màn hình khác nhau trong một thời gian khá dài. Giờ đây, các nhà tiếp thị đã có các công cụ cần thiết để tối ưu hóa cho việc xem trên thiết bị di động.

Việc điều chỉnh quảng cáo YouTube để tuân thủ sở thích tiêu thụ nội dung có thể thúc đẩy đáng kể sự gia tăng về ROI. Các tài sản sáng tạo theo chiều dọc mang lại  nhiều hơn 10% đến 20% chuyển đổi trên mỗi đô la  trên YouTube Shorts khi so sánh với các tài sản theo chiều ngang.

12. Quảng cáo có thể bỏ qua hoạt động tốt hơn quảng cáo không thể bỏ qua

Người tiêu dùng thích có quyền lựa chọn, ngay cả khi nói đến quảng cáo họ xem. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi việc cung cấp cho người xem tùy chọn bỏ qua quảng cáo sẽ chuyển thành quảng cáo có hiệu suất tốt hơn.

Hai mươi chín phần trăm các nhà tiếp thị đồng ý rằng quảng cáo có thể bỏ qua trước khi phát là định dạng quảng cáo YouTube hiệu quả nhất. Trong khi đó, chỉ có 7% tin rằng quảng cáo không thể bỏ qua là hiệu quả.

13. YouTube Shorts đang nhanh chóng trở thành nền tảng quảng cáo video hàng đầu

Các nhà quảng cáo ngày càng chuyển sang nền tảng video để quảng cáo video dạng ngắn. Và YouTube Shorts đang nhanh chóng giành được vị thế là một trong những nền tảng hàng đầu cho quảng cáo video dạng ngắn. Trong một cuộc khảo sát người mua quảng cáo , 43% cho biết khách hàng lớn nhất của họ đang quảng cáo trên YouTube Shorts.

Vì vậy, đã đến lúc đánh giá lại các chiến dịch quảng cáo trên YouTube của bạn để tập trung vào quảng cáo dạng ngắn và đi trước một bước.

Số liệu thống kê YouTube
Số liệu thống kê quảng cáo trên YouTube

V. Số liệu thống kê video và tiếp thị trên YouTube

Bạn có thể học được nhiều điều về cách tiếp thị trên YouTube bằng cách xem cách các nhà tiếp thị khác sử dụng nền tảng này. Tương tự như vậy, các loại video mà mọi người xem trên YouTube sẽ cho bạn ý tưởng về cách tiếp thị trên nền tảng này. 

14. YouTube là nền tảng hiệu quả thứ hai cho tiếp thị nội dung B2C

Số lượng nhà tiếp thị sử dụng YouTube để tiếp thị nội dung hữu cơ đã tăng từ 55% lên 67% trong giai đoạn 2022-2023. Mức sử dụng ngày càng tăng này là kết quả của tính hiệu quả của nền tảng này.Trên thực tế, YouTube là nền tảng xã hội hiệu quả thứ hai cho tiếp thị nội dung sau LinkedIn. Tám mươi sáu phần trăm các nhà tiếp thị nội dung coi nó ít nhất là có hiệu quả.

15. YouTube là nền tảng số một để xem nội dung trực tiếp

Trong số những người xem video xã hội tại Hoa Kỳ, 52% sử dụng YouTube để xem nội dung trực tiếp . Điều này khiến YouTube trở thành nền tảng phổ biến nhất để xem nội dung trực tiếp, vượt qua Facebook và Instagram. Vì vậy, nếu video trực tiếp là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn, YouTube Live là nơi hoàn hảo để thực hiện.

16. YouTube Shorts đạt trung bình 70 tỷ lượt xem mỗi ngày

Nói về mức độ phổ biến của video dạng ngắn , YouTube Shorts hiện đạt trung bình 70 tỷ lượt xem mỗi ngày. Các nhà tiếp thị có thể tận dụng làn sóng này bằng cách tạo thêm nhiều video cho YouTube Shorts để thu hút khán giả của họ.

17. YouTube Shorts là nền tảng video ngắn hàng đầu để khám phá

Với rất nhiều lượt xem mỗi ngày, không có gì ngạc nhiên khi YouTube Shorts là nền tảng video ngắn số 1 để khám phá các sản phẩm và thương hiệu mới. Càng có lý do để thêm YouTube Shorts vào chiến lược tiếp thị video của bạn .

Số liệu thống kê YouTube
Số liệu thống kê video và tiếp thị trên YouTube

VI. Công cụ hỗ trợ tìm kiếm số liệu thống kê YouTube

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ hỗ trợ tìm kiếm những số liệu, dữ liệu trên nền tảng YouTube đang được rất nhiều các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Đó chính là phần mềm MKT Tube. Cụ thể, MKT Tube có thể thực hiện quét và thống kê những dữ liệu từ các kênh khác trên nền tảng YouTube như:

  • Xem toàn bộ thông tin của một kênh youtube bất kỳ. 
  • Xem được các thông tin như: Số video đã đăng, tổng số lượt xem, ngày tạo video, số lượt subscribe,…

Từ đó, bạn có thể dựa vào những dữ liệu này để đánh giá hiệu quả hoạt động của kênh YouTube đang triển khai, cũng như là hoạt động của các đối thủ cạnh, đặc biệt là những xu hướng mới nhất trên nền tảng này.

Số liệu thống kê YouTube
Giao diện phần mềm MKT Tube

VII. Tạm kết 

Tóm lại, việc hiểu các số liệu thống kê YouTube là điều cần thiết đối với các nhà kinh doanh khi muốn tận dụng hết tiềm năng của nền tảng này. Bằng cách sử dụng những thông tin này, các nhà kinh doanh có thể đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả trên nền tảng YouTube, các nhà tiếp thị cũng có thể cải thiện những chiến dịch triển khai trên nền tảng này và thành công thu hút đối tượng mục tiêu, cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956