9 cách xây dựng Trang LinkedIn

Bạn đã bao giờ cảm thấy thương hiệu mình chỉ đang tốn thời gian để tiếp thị nội dung trên LinkedIn mà mãi không nhận lại được kết quả như mong muốn. Trang LinkedIn chính là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn tiếp thị thương hiệu hiệu của mình một cách hiệu quả trên nền tảng này. Cùng Thăng Bùi MKT tìm hiểu trong bài viết dưới đây về 9 cách xây dựng Trang LinkedIn hiệu quả. 

Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

I. Các cách xây dựng Trang LinkedIn 

Phần dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những cách xây dựng Trang LinkedIn giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất Trang LinkedIn:

1. Tối ưu hóa hồ sơ LinkedIn của bạn để thành công

Hồ sơ LinkedIn của bạn là ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra đối với các kết nối và khách hàng tiềm năng. Điều cần thiết là tối ưu hóa hồ sơ của bạn để thể hiện chuyên môn của bạn, tạo dựng niềm tin và thu hút đúng đối tượng. Dưới đây là một số yếu tố chính cần tập trung khi tối ưu hóa hồ sơ LinkedIn của bạn:

 • Ảnh đại diện: Chọn ảnh chân dung chuyên nghiệp, chất lượng cao đại diện cho thương hiệu của bạn. Tránh sử dụng ảnh nhóm hoặc hình ảnh thông thường.
 • Tiêu đề: Tạo một tiêu đề hấp dẫn nêu rõ chuyên môn và đề xuất giá trị của bạn. Sử dụng các từ khóa có liên quan đến ngành của bạn để tăng khả năng hiển thị của bạn trong các tìm kiếm LinkedIn. Mẹo: 40 ký tự đầu tiên hiển thị khi bạn bình luận, vì vậy hãy tập trung vào những ký tự này.
 • Phần Giới thiệu: Viết một bản tóm tắt ngắn gọn và hấp dẫn làm nổi bật các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn. Giới thiệu các điểm bán hàng độc đáo của bạn và giải thích cách bạn có thể cung cấp giá trị cho các kết nối tiềm năng. Hãy bao gồm lại chi tiết liên hệ của bạn ở đây – mọi người thật lười biếng!
 • Kinh nghiệm: Ghi chi tiết lịch sử công việc của bạn, bao gồm các vị trí, trách nhiệm và thành tích có liên quan. Sử dụng các dấu đầu dòng để giúp người đọc dễ dàng đọc lướt và hiểu trải nghiệm của bạn.
 • Kỹ năng và sự chứng thực: Liệt kê các kỹ năng chính của bạn và khuyến khích các kết nối để chứng thực chúng. Điều này tăng thêm độ tin cậy cho hồ sơ của bạn và giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm LinkedIn có liên quan – bạn có thể thêm tối đa 50
 • Đề xuất: Yêu cầu đề xuất từ ​​đồng nghiệp, khách hàng hoặc đối tác kinh doanh, những người có thể chứng minh kỹ năng và chuyên môn của bạn. Những lời chứng thực này cung cấp bằng chứng xã hội và xây dựng niềm tin với các kết nối tiềm năng.

Bằng cách tối ưu hóa các yếu tố này trong hồ sơ LinkedIn của bạn, bạn sẽ tăng khả năng hiển thị của mình, thu hút đúng đối tượng và khẳng định mình là người có thẩm quyền đáng tin cậy trong ngành của mình.

Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

2. Nội dung về khách hàng

Khán giả không quan tâm đến bạn mà họ quan tâm đến chính họ, đó là lý do tại sao bạn nên tập trung vào họ. Vậy làm thế nào bạn có thể kể câu chuyện của mình, bán sản phẩm, cung cấp bằng chứng xã hội và thể hiện những đặc quyền khi làm việc tại công ty mà không nói về bản thân mình?

Một ví dụ mẫu cụ thể như: “Đôi giày này không thấm nước” đang nói về chính bạn, “Những đôi giày này sẽ giữ cho đôi chân của bạn ấm áp và khô ráo” đang nói về khách hàng tiềm năng của bạn.

Doanh nghiệp cần áp dụng nguyên tắc này cho toàn bộ trang công ty của mình nhằm thu hút khách hàng tiềm năng và nhân viên tiềm năng.

Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

3. Nội dung bài viết ngắn gọn, thú vị

Chúng ta chỉ có vài giây để lôi kéo ứng viên nhấp vào bài viết, vì thế hãy miêu tả chính xác và ngắn gọn nhất những gì mà bạn muốn truyền tải.

Đơn giản như việc bật mí một thông tin quan trọng nào đó kèm đường liên kết; hoặc gợi ra các chủ đề hấp dẫn để gia tăng tương tác. Tuy nhiên, đảm bảo độ dài không nên quá 150 kí tự, tránh để bài viết bị các ứng viên bỏ qua.

Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

4. Sử dụng phần mềm hỗ trợ xây dựng Trang LinkedIn tự động

Doanh nghiệp có thể lựa chọn tự xây Trang LinkedIn. Tuy nhiên, trong thời đại chuyển đổi công nghệ số như hiện nay, mỗi doanh nghiệp đều thực hiện hoạt động tiếp thị trên nhiều kênh, nhiều nền tảng khác nhau. Vì vậy, việc xây dựng cũng như vận hành từng kênh sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Một trong những giải pháp hỗ trợ nhiều doanh nghiệp giải quyết vấn đề này trên nền tảng LinkedIn đó chính là giải pháp phần mềm MKT LinkedIn.

MKT LinkedIn có thể hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng Trang LinkedIn tự động với những chức năng như:

 • Đăng bài hàng loạt, không giới hạn trên trang
 • Tự động thêm hashtag khi đăng bài theo từng chủ đề
 • Tương tác bài viết tự động 
 • Quản lý nội dung bài viết kèm ảnh, video
 • Tự động seeding bài viết theo link, gắn thẻ người dùng
 • Đăng lại bài viết kèm nội dung khác
Xây dựng Trang LinkedIn
Giao diện phần mềm MKT LinkedIn

5. Sử dụng Quy tắc 4-1-1

Bạn không muốn trang của mình trông bị bỏ quên. Nhưng bạn nên đăng những gì?

Quy tắc 4-1-1 do Tippingpoint Labs và Joe Pulizzi, Người sáng lập Viện Tiếp thị Nội dung

Đối với MỘT tweet tự phục vụ, bạn nên tweet lại MỘT tweet có liên quan và quan trọng nhất là chia sẻ BỐN nội dung có liên quan do người khác viết.” Bằng cách đó, những người theo dõi bạn sẽ thấy rằng bạn luôn cung cấp giá trị và sẽ tiếp tục theo dõi bạn.

Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

6. Tiếp cận hiệu quả bằng công cụ “Đề xuất”

Công cụ “Đề xuất” cho phép doanh nghiệp tìm hiểu các xu hướng, chủ đề mà ứng viên đang quan tâm, tùy vào chức vụ và thâm niên của họ.

Đây là tính năng cực kỳ hữu ích để doanh nghiệp có thể lên kế hoạch nội dung tiếp thị. Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ bộ câu hỏi sử dụng để thông điệp truyền tải xoay quanh một chủ đề cụ thể.

Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

7. Tạo nội dung hấp dẫn cho Trang LinkedIn

LinkedIn. Để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và thúc đẩy sự tương tác, bạn cần tạo và chia sẻ nội dung có giá trị một cách nhất quán. Dưới đây là một số ý tưởng nội dung để giúp bạn bắt đầu:

 • Thông tin chuyên sâu về ngành: Chia sẻ suy nghĩ của bạn về xu hướng, tin tức và hiểu biết sâu sắc về ngành. Định vị mình là một chuyên gia bằng cách cung cấp kiến ​​thức và phân tích có giá trị.
 • Nghiên cứu điển hình: Trình bày câu chuyện thành công của bạn thông qua các nghiên cứu điển hình chi tiết. Nêu bật những thách thức bạn gặp phải, các giải pháp bạn đã thực hiện và kết quả bạn đạt được.
 • Mẹo và Hướng dẫn: Cung cấp các mẹo thực tế và hướng dẫn từng bước liên quan đến ngành của bạn. Giúp khán giả của bạn giải quyết vấn đề và cải thiện cuộc sống nghề nghiệp của họ.
 • Nội dung trực quan: Sử dụng hình ảnh, đồ họa thông tin và video để làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và dễ chia sẻ hơn. Nội dung trực quan có xu hướng hoạt động tốt trên LinkedIn và thu hút nhiều sự chú ý hơn. 
Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

8. Sử dụng Trang trưng bày (Showcase Page)

Showcase Pages cho phép doanh nghiệp sắp xếp các nội dung trên trang theo từng chủ đề riêng biệt, phù hợp với nhiều đối tượng.

Với Showcase Pages, doanh nghiệp cung cấp cho người xem hàng loạt các tùy chọn theo dõi khác nhau tương ứng với những khía cạnh mà họ quan tâm. Ngoài ra, giống như Trang LinkedIn, Trang Trưng bày cũng bao gồm nhiều tùy chọn đăng bài và phân tích chi tiết, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động.

Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

9. Hạn chế đính kèm liên kết vào bài viết.

Thực tế cho thấy các bài viết có đính kèm liên kết thường mang lại hiệu quả tương tác cao hơn 45%, dù vậy việc lạm dụng quá mức sẽ khiến các liên kết mất đi điểm mạnh của nó.

Thay vào đó, nhà tuyển dụng có thể cân nhắc một số nội dung khác như các chủ đề kích thích tư duy, truyền cảm hứng… cũng mang lại lượng tương tác đột phá.

II. Cách phát triển Trang LinkedIn hiệu quả 

Việc xây dựng Trang LinkedIn chỉ là phần khởi đầu của những hoạt động trên nền tảng này. Tiếp theo, doanh nghiệp sẽ cần bắt đầu phát triển trang để tiếp tục thu hút và giữ chân khách hàng với những cách như:

1. Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

 • Cập nhật thường xuyên:  Giữ cho trang của bạn luôn sinh động bằng các bài đăng thường xuyên về tin tức công ty, thông tin chi tiết về ngành và các bài viết về lãnh đạo tư tưởng. Tính nhất quán là rất quan trọng.
 • Tương tác: Tương tác với những người theo dõi bạn. Trả lời các ý kiến ​​và tham gia thảo luận. Sự gắn kết tạo ra sự gắn kết.
 • Phân tích: Sử dụng các công cụ phân tích của LinkedIn để hiểu đối tượng của bạn và điều chỉnh chiến lược nội dung của bạn cho phù hợp.
Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

2. Phát triển trang kinh doanh LinkedIn của bạn

 • Tăng người theo dõi: Mời các kết nối của bạn theo dõi trang của bạn. Quảng bá sự hiện diện LinkedIn của bạn trên các nền tảng khác và trong chữ ký email của bạn.
 • Kết nối mạng: Tham gia các nhóm LinkedIn trong ngành của bạn. Tham gia vào các cuộc trò chuyện và chia sẻ những hiểu biết của bạn. Mạng là một con đường hai chiều.
 • Quảng cáo LinkedIn: Để tiếp cận mục tiêu, hãy xem xét quảng cáo LinkedIn. Chúng có thể là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận đối tượng cụ thể.

3. Các tính năng và mẹo nâng cao

 • LinkedIn Premium: Hãy cân nhắc nâng cấp lên LinkedIn Premium để có thông tin chi tiết sâu hơn và nhiều công cụ kết nối mạng hơn.
 • Học tập trên LinkedIn: Sử dụng điều này để phát triển chuyên môn cho nhóm của bạn. Đó là một kho tàng kiến ​​thức.
 • Công cụ tuyển dụng: Nếu bạn đang tuyển dụng, các công cụ tuyển dụng của LinkedIn là vô giá. Họ đã giúp chúng tôi tìm thấy một số tài năng tốt nhất của chúng tôi.
Xây dựng Trang LinkedIn
Xây dựng Trang LinkedIn

III. Những sai lầm phổ biến cần tránh khi xây dựng Trang LinkedIn

Bên cạnh những cách, mẹo hay giúp bạn xây dựng trang LinkedIn thành công. Doanh nghiệp còn thường mắc phải những sai lầm phổ biến khi thực hiện xây dựng trang như:

 • Tránh sự thiếu nhất quán trong việc đăng bài và nhắn tin thương hiệu. Sự hiện diện rời rạc có thể khiến khán giả của bạn bối rối.
 • Đừng bỏ qua sức mạnh của SEO trong phần và bài đăng ‘Giới thiệu về chúng tôi’ của bạn.
 • Hãy nhớ rằng, LinkedIn là một nền tảng chuyên nghiệp. Luôn duy trì tính chuyên nghiệp.

IV. Kết luận

Với những thông tin trên, bạn có thể phát triển trang kinh doanh LinkedIn của mình một cách hiệu quả để có thể thu hút không chỉ những người theo dõi LinkedIn mà còn cả khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956