Top 10 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook uy tín, chất lượng

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là một việc cần thiết đối với các chủ shop có kinh doanh trên nền tảng online. Vì thế, nhiều người dùng đang tìm kiếm cách để xây dựng một hình ảnh profile chuyên nghiệp, uy tín trên Facebook. Để tìm ra phương pháp hiệu quả, hãy cùng Thăng Bùi MKT tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Top 10 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook uy tín, chất lượng

I. Vì sao nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook? 

Facebook được xem là nền tảng trực tuyến lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Vì thế, nhiều người xem đây là kênh bán hàng tiềm năng mang đến cơ hội tăng doanh số nhanh chóng. Do đó, xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là hoạt động quan trọng mà bất cứ người dùng nào cũng có kinh doanh trên nền tảng này. 

Thêm vào đó, các chuyên gia đã chỉ ra những lợi ích to lớn từ việc xây dựng profile chuyên nghiệp trên Facebook mà nhà bán hàng online nhận được. Cụ thể:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng: Một tài khoản Facebook có profile chất lượng với thương hiệu cá nhân uy tín sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn một profile trắng. 
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu và quảng bá sản phẩm/dịch vụ: Facebook cung cấp nhiều tính năng ưu việt như nhắn tin, đăng bài viết, chia sẻ status, auto comment Facebook free,… nhờ đó nhà bán hàng có thể truyền tải sản phẩm/dịch vụ của bạn dễ dàng. Kết hợp cùng cách chia sẻ nội dung hấp, bạn có thể lan tỏa hình ảnh thương hiệu của mình đến với nhiều người dùng hơn. Đồng thời, điều này giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn được tiếp cập đúng đối tượng mục tiêu với hiệu suất quảng cáo tốt hơn.
 • Xây dựng lòng tin và lòng trung thành: Khi bạn chia sẻ nội dung chất lượng một cách nhất quán, bạn sẽ xây dựng lòng tin và lòng trung thành với khách hàng. Điều này sẽ khiến họ có nhiều khả năng mua hàng từ bạn và giới thiệu bạn cho bạn bè của họ.
 • Tăng doanh số bán hàng: Như đã đề cập ở trên, Facebook là kênh bán hàng tuyệt vời để gia tăng doanh thu hiệu quả. Bạn có thể sử dụng Facebook để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, chạy các chương trình hoặc sự kiện khuyến mãi và tạo các chiến dịch tiếp thị nhắm vào đối tượng mục tiêu.
Vì sao nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook? 

II. 10 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả, chuyên nghiệp

Sau khi cập nhập những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook uy tín rồi đúng không? Thăng Bùi MKT sẽ tổng hợp 10 phương pháp giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng đã được nhiều nhà bán hàng online áp dụng thành công. Mời bạn tham khảo nhé!

1. Sử dụng avatar dễ nhận dạng

Người dùng Facebook thường để ý đến avatar khi kết bạn, tương tác hoặc xem bài đăng của người dùng nào đó. Vì thế, bạn cần đảm bảo profile có avatar dễ nhìn, dễ nhận dạng chủ tài khoản. Để tạo avatar có khả năng hiển thị tốt, bạn nên sử dụng kích thước 170×170 pixel trên máy tính và 128×128 pixel trên điện thoại.

2. Tạo ảnh bìa chuyên nghiệp

Bên cạnh ảnh đại diện, bạn cũng cần tạo ảnh bìa profile chuyên nghiệp và phù hợp với thương hiệu của bạn. Trên ảnh bìa có thể viết một phần giới thiệu ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn về thông tin của thương hiệu của bạn.

Để tăng tỷ lệ hiển thị ảnh bìa tốt nhất, bạn nên chọn kích thước 820×312 pixel đối với tệp tin trên máy tính và 640 x 360 pixel trên điện thoại. Kích thước tối thiểu của ảnh bìa của Facebook yêu cầu là 400×150 pixel.

3. Đặt tên thật và dễ ghi nhớ

Thay vì sử dụng tên gọi ở nhà hoặc nickname, tài khoản Facebook nên sử dụng tên thật của chủ sở hữu hoặc tên thương hiệu để tăng uy tín. Có thể nói, tên gọi là yếu tố ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp của thương hiệu cá nhân bởi nó gắn liền xuyên suốt với hình ảnh của bạn.

Đặt tên thật và dễ ghi nhớ

4. Thêm tiểu sử cho bản thân

Khi người dùng truy cập vào profile của bạn, dòng tiểu sử chính là phần họ quan tâm đầu tiên bởi nó giúp họ hiểu rõ bạn là ai và đang làm gì. Vì thế, để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook giúp người dùng ghi nhớ lâu dài thì bạn có thể sử dụng các câu như slogan về bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn. Hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt nhất qua tiểu sử cá nhân nhé!

5. Chia sẻ nội dung giá trị

Đăng các bài viết, video, và hình ảnh chất lượng cao liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nội dung nên mang lại giá trị cho người đọc, giúp họ học hỏi và phát triển. Từ đó, người dùng có thể ấn tượng với bạn và có thể truy cập vào trang của bạn nhiều hơn. Bạn nên sử dụng cách tự tăng like Facebook để tăng hiệu quả cho nội dung được truyền tải nhé!

Chia sẻ nội dung giá trị

6. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook bằng cách kết bạn

Tận dụng Facebook cá nhân để kết bạn với khách hàng tiềm năng là hoạt động cần thiết cho kinh doanh online. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm ngân sách quảng cáo hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần dành nhiều thời gian để thực hiện điều này.

Để kết bạn với tệp khách hàng tiềm năng, bạn nên thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Lên danh sách ít nhất 100 khách hàng mục tiêu trên Facebook vào Google Sheets. Bạn nên ưu tiên những khách hàng cũ đã tưởng tương tác với bạn trên Facebook.
 • Bước 2: Hãy tương tác với bài viết của tệp khách đó vào các thời điểm phù hợp trong ngày.
 • Bước 3: Sau khi tương tác xong, bạn nên gửi lời mời kết bạn với họ vào hôm sau.
 • Bước 4: Sau khi trở thành bạn bè, bạn nên đăng các bài viết kích thích nhu cầu mua hàng của người dùng trên profile và trong các group bán hàng nhé!
Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook bằng cách kết bạn

7. Bảo mật tài khoản Facebook

Đừng để công sức xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook đổ sông, đổ bể nếu bạn không quan tâm đến việc bảo vệ tài khoản nhé! Sau đây là một số cách bảo mật nick Facebook ở mức cao nhất mà bạn nên áp dụng:

 • Thiết lập mật khẩu mạnh mẽ cho nick Facebook của bạn và không nên sử dụng mật khẩu này cho các tài khoản phụ.
 • Cài đặt tính năng xác thực 2 yếu tố.
 • Ẩn profile Facebook cá nhân với người lạ.
 • Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của bạn.
 • Giới hạn đối tượng có thể xem bài đăng cũ của bạn.
Bảo mật tài khoản Facebook

8. Kết bạn với người nổi tiếng, KOL, KOC

Một cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là kết bạn với những người nổi tiếng và là chuyên gia trong lĩnh vực bạn hướng tới. Để tạo ấn tượng về thương hiệu trong mắt khách hàng, bạn nên làm những hoạt động sau:

 • Đăng những hình ảnh chụp chung với người nổi tiếng.
 • Tạo liên kết  với các doanh nghiệp có sức nổi tiếng.
 • Nhờ các chuyên gia bài đăng quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Tương tác chéo với người có ảnh hưởng đến cộng đồng trong lĩnh vực của bạn.

9. Sử dụng quảng cáo Facebook

Sử dụng quảng cáo Facebook để tăng cường tầm nhìn và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Quảng cáo có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn và xây dựng thương hiệu nhanh chóng.

10. Duy trì kết nối thường xuyên cho tài khoản

Tương tác đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành ấn tượng về độ tin cậy của một thương hiệu hay tài khoản trên Facebook. Để các bài viết của bạn nhận được nhiều lượt like và comment, hãy nhớ tương tác thường xuyên với bạn bè. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên sử dụng top phần mềm nuôi nick Facebook để thực hiện các hoạt động một cách tự động.

Duy trì kết nối thường xuyên cho tài khoản

Như vậy, bài viết đã tổng hợp thông tin chi tiết về 10 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích cho công việc kinh doanh online của bạn. Chúc bạn áp dụng thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956