10 xu hướng Instagram Marketing bạn cần biết vào năm 2024

Tính đến 2024, Instagram là nền tảng được truy cập nhiều thứ tư trên toàn cầu. 85% khán giả của Instagram dưới 45 tuổi, vì vậy nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến họ thì đây chính là một kênh marketing mà bạn không thể bỏ qua. Nhưng xu hướng Instagram Marketing cho năm 2024 là gì? Cùng Thăng Bùi MKT tìm hiểu 10 xu hướng tiếp thị trên Instagram trong bài viết dưới đây!

Xu hướng Instagram Marketing
Xu hướng Instagram Marketing

I. Instagram Marketing là gì?

Instagram Marketing là một loại hình tiếp thị trên mạng xã hội, bao gồm việc quảng bá thương hiệu trên Instagram. Nền tảng truyền thông xã hội này giúp các thương hiệu kết nối với lượng khán giả khổng lồ, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng doanh số.

Xu hướng Instagram Marketing
Instagram Marketing

II. 10 xu hướng Instagram Marketing mới nhất 2024

Mỗi ngày trên Instagram có hơn 4 tỷ lượt thích và mỗi hình ảnh được đăng trên nền tảng này nhận được lượng tương tác trung bình cao hơn 23% so với Facebook. Chính vì vậy, Instagram trở thành một kênh marketing mà tất cả chúng ta đều không thể bỏ qua. Ngay dưới đây sẽ là 10 xu hướng marketing được dự kiến sẽ bùng nổ trên Instagram vào năm 2024 mà bạn cần biết.

1. Định dạng Reels lên ngôi 

Adam Mosseri, Giám đốc Instagram, tiết lộ rằng tất cả các bài đăng video sẽ trở thành Reels trong tương lai gần.

Để có thể cạnh tranh được với TikTok và Youtube Shorts, nền tảng được dự đoán sẽ tiếp tục ưu tiên nội dung Reels trong 2024 với nhiều đặc quyền hơn bao gồm cả thời lượng video tối đa tăng lên

Xu hướng Instagram Marketing
Instagram tăng gấp đôi số lượng Reels

2. IGTV đóng vai trò chủ chốt trong Instagram Marketing

Ra mắt vào tháng 6/2018, IGTV là nền tảng video mới dành riêng cho người dùng di động. Không giống như YouTube và các nền tảng phát video khác, IGTV được thiết kế dành riêng cho việc phát lại video theo chiều dọc, vậy nên nó rất phù hợp với các nhà tiếp thị và nhà sản xuất nội dung đang nhắm đến người dùng điện thoại.

So với các dạng video ngắn từng được Instagram phát triển như trước đây thì kênh IGTV đã cho phép người dùng đăng tải những video có thời lượng dài hơn. Giới hạn thời gian tối đa cho mỗi video đăng trên IGTV là 10 phút cho người dùng thông thường và 1 tiếng cho những tài khoản nổi tiếng.

Xu hướng Instagram Marketing
IGTV đóng vai trò chủ chốt trong Instagram Marketing

3. Tương lai của Thread không chắc chắn

Bất chấp sự ra mắt phá kỷ lục và sự bổ sung gần đây của các công cụ tìm kiếm và khám phá , lưu lượng truy cập của Threads hiện giảm 70% — khiến tương lai của Threads trở thành một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, Thread vẫn được dự đoán sẽ tiếp tục tìm được chỗ đứng vào năm 2024 do xu hướng của UGC Content (Nội dung do người dùng tạo)

Xu hướng Instagram Marketing
Tương lai của Thread không chắc chắn

4. Ứng dụng công nghệ vào Instagram Marketing

Năm 2023 là một năm sôi động đối với AI trong lĩnh vực công nghệ và trên Instagram và Later dự đoán xu hướng này sẽ thực sự bùng nổ vào năm 2024. Để không bị tụt lại sau so với thị trường, bạn có thể tham khảo những công cụ tạo nội dung Instagram do AI tạo ra và thực hiện Instagram Marketing hoàn toàn tự động. 

Xu hướng Instagram Marketing
Ứng dụng công nghệ vào Instagram Marketing

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các thương hiệu một giải pháp giúp bạn ứng dụng công nghệ vào các hoạt động tiếp thị trên Instagram thành công. Đó chính là phần mềm MKT Insta do Phần Mềm MKT sáng tạo và vận hành – một phần mềm đang được rất nhiều các cá nhân/ doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Một vài tính năng ưu việt của MKT Insta bao gồm:

 • Đăng Reels Instagram tự động hàng loạt, không giới hạn số lượng
 • Thêm chú thích và Hashtag phù hợp để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác cho Reels của bạn
 • Thay đổi Avatar theo chỉ định
 • Follow tài khoản tự động theo danh sách Username, theo từ khóa được chỉ định
 • Tương tác tài khoản tự động với newfeed, người đang follow, tường UID tiềm năng
 • Nhắn tin tự động cho khách hàng tiềm năng
 • Quét tài khoản theo dõi, bài viết của tài khoản bất kì, quét theo từ khóa để tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Xu hướng Instagram Marketing
Giao diện phần mềm MKT Insta

5. SEO chiếm vị trí trung tâm

Chiến lược Instagram SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) mạnh mẽ là một trong những cách tốt nhất để tăng khả năng khám phá của bạn trên nền tảng này. 

Theo thành tích của Instagram vào năm 2023, Later dự đoán sẽ có nhiều cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hơn nữa để người sáng tạo và thương hiệu được khám phá vào năm 2024. Đây chính là dấu hiệu để bạn nâng cao kỹ năng SEO trên Instagram của mình. 

Xu hướng Instagram Marketing
SEO chiếm vị trí trung tâm

6. Cộng đồng đang theo dõi trên Instagram

Một xu hướng mới được sử dụng trên Instagram vô cùng phổ biến trong thời gian gần đây đó chính là xây dựng cộng đồng người theo dõi. Rất nhiều các Influencers, KOLs, KOCs, doanh nghiệp đều triển khai và tận dụng tính năng này để gia tăng kết nối một cách “thân mật” hơn với khách hàng, khán giả của mình. Doanh nghiệp nên triển khai công cụ này một cách nhanh chóng để thu hút và giữ chân được những khách hàng mục tiêu của mình

Xu hướng Instagram Marketing
Cộng đồng đang theo dõi trên Instagram

7.  Liên kết trong Bio Tools

Liên kết trong tiểu sử của bạn cực kỳ có giá trị. Đối với các thương hiệu, đây sẽ là nơi để các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động trong việc thúc đẩy chuyển đổi và số nhấp chuột vào trang web của họ.

Xu hướng Instagram Marketing
Liên kết trong Bio Tools

8. Hợp tác thương hiệu

Để cạnh tranh với các nền tảng khác, Instagram đang là một trong nơi mà các hoạt động Affiliate Marketing được diễn ra mạnh mẽ nhất. Instagram chính là điểm đến lý tưởng để những người có ảnh hưởng kết nối với các thương hiệu, giới thiệu các sản phẩm họ yêu thích và kiếm tiền hoa hồng từ doanh số mà họ thành công khiến người theo dõi của mình thực hiện mua hàng.

Xu hướng Instagram Marketing
Hợp tác thương hiệu

9. Định dạng Photo Dump

Giống như vào năm 2023, những người sáng tạo đang từ bỏ tính thẩm mỹ của nguồn cấp dữ liệu được quản lý hoàn hảo và chọn chia sẻ nội dung chân thực gần gũi hơn với cuộc sống thường ngày và nhiều nội dung đơn giản được cập nhật hơn thông qua các bài đăng quay vòng.

Năm 2024 được dự đoán là sẽ tiếp tục bùng nổ xu hướng này. Các thương hiệu có thể triển khai các nội dung gần gũi hơn, hài hước như meme, review,… để thu hút được khán giả trên nền tảng này

Xu hướng Instagram Marketing
Định dạng Photo Dump

10. UGC Content – Nội dung do chính người dùng tạo

Mức độ tương tác cực kỳ quan trọng đối với thứ hạng của Instagram vào năm 2023 và sẽ tiếp tục như vậy trong năm 2024 trở đi. Mosseri giải thích cách Instagram giúp “thúc đẩy sự kết nối giữa mọi người qua những gì họ tìm thấy” chứ không phải là một “trải nghiệm thoải mái”. Nói cách khác, Instagram ưa chuộng những nội dung truyền cảm hứng cho cuộc trò chuyện. 

III. 4 lợi ích của Instagram Marketing

Trong vài năm qua, Instagram đã phát triển từ một nơi thể hiện sự giàu có hoặc thành tích thành một nền tảng hữu ích cho mục đích kinh doanh. Instagram có thể tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn với bốn lợi ích sau:

 • Củng cố thương hiệu: Tiếp thị trên Instagram có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu. 83% người dùng thú nhận rằng mạng xã hội này giúp họ khám phá các sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Điều tuyệt vời hơn nữa là mọi người thể hiện sự tin tưởng hơn vào các thương hiệu được giới thiệu trên Instagram.
 • Cách tăng tương tác Instagram: Instagram Marketing chính là cách để tăng tương tác Instagram! Thông thường, một bức ảnh trên Instagram nhận được mức độ tương tác cao hơn 23% so với một bài đăng trên Facebook, mặc dù nền tảng này có lượng người dùng tích cực hơn gấp đôi.
 • Mở rộng bán hàng: Instagram cung cấp một bộ công cụ mạnh mẽ cho phép người dùng mua sắm ngay từ Instagram. Trong số đó có các liên kết trong Instagram Stories, thẻ mua sắm, quảng cáo,…
 • Cơ hội tăng trưởng khán giả: Instagram tăng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp bạn bằng cách cho phép bạn xác định chính xác đối tượng mục tiêu của mình . Cơ hội này có sẵn trên trình quản lý quảng cáo Instagram nhờ các tùy chọn nhắm mục tiêu của nó. Với họ, bạn có thể xác định đối tượng phù hợp nhất theo dữ liệu nhân khẩu học, sở thích, hành vi,…
Xu hướng Instagram Marketing
4 lợi ích của Instagram Marketing

IV. Kết luận

Trên đây là 10 xu hướng Instagram Marketing được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2024. Mặc dù ứng dụng luôn phát triển nhưng việc theo kịp các xu hướng hàng đầu sẽ giúp bạn đạt được thành công lớn hơn khi thử các chiến thuật mới. Hy vọng cá nhân/ doanh nghiệp đã nhận được những thông tin thật hữu ích và đã lựa chọn được cho mình những xu hướng có thể áp dụng một cách phù hợp với tổ chức mình!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956