Nên đăng bài Instagram mấy giờ? Hỏi đáp

Khung giờ đăng bài Instagram có tác động rất lớn đến lượt tương tác của bài viết trên trang. Vậy nên đăng bài Instangram mấy giờ? Chọn giờ đăng thế nào cho hợp lý? Hãy cùng Thăng Bùi MKT tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

I. Nên đăng bài Instagram mấy giờ?

Thời gian chiều tối từ 18:00 – 21:00 được cho là khung giờ vàng đăng bài Instagram. Đây là thời điểm hợp lý được đưa ra dựa trên tổng hợp của nhiều tài khoản từ nick cá nhân đến doanh nghiệp. Một số yếu tố đến từ ảnh hưởng ngành nghề, lĩnh vực hay độ tuổi của follower cũng có thể tác động tới thời gian đăng bài Instagram hợp lý, tuy nhiên về cơ bản thì khung giờ sẽ nằm trong các mốc sau:

 • 11:00 – 12:00: Thời gian nghỉ trưa đáng cân nhắc để đăng bài trên đa kênh mạng xã hội. Dựa vào tâm lý người dùng, họ thường sẽ dành thời gian rảnh để lướt mạng xã hội. Do đó, khả năng họ tiếp cận được bài viết của bạn trong thời gian này là khá cao.
 • 16:00 – 18:00: Khung giờ chiều này cũng có thể lựa chọn làm thời gian vàng đăng bài Instagram. Người dùng sẽ dành thời gian vào giờ này khá nhiều hoặc là sử dụng mạng xã hội trong lúc ăn uống thư giãn.
nên đăng bài Instangram mấy giờ
Nên đăng bài Instangram mấy giờ?

Ngoài ra, nếu tệp đối tượng của bạn là nhóm người trẻ, Gen Z thì nên đăng bài Instagram trong khung giờ từ 23:00 – 01:00. Bởi vì tệp này thường có xu hướng thức khuya muộn hơn. Và như giới trẻ thường nói thì ngày nay họ thường mua sắm vào lúc nửa đêm. Do đó, hãy cân nhắc đến thói quen của nhóm khách hàng của bạn.

Thứ 7 hàng tuần là thời gian tốt nhất để đăng bài ngược lại thứ 2 là thời gian tệ nhất bởi đa số người dùng sẽ bận học hoặc làm sau 1 ngày nghỉ cuối tuần. Thêm vào đó, với nội dung bán hàng thì thời gian từ 06:00 – 09:00 có lẽ sẽ không phải là thời gian tốt để đăng bài trên Instagram.

II. Cách xác định khung giờ vàng đăng bài Instagram

Thông tin theo Prodima, bài viết trên Instagram sẽ được xếp hạng dựa trên hành vi cũng như tương tác giữa tài khoản với tệp follower hay “người qua đường”. Những tiêu chí này có thể bao gồm:

 • Sự phù hợp của nội dung
 • Sở thích
 • Mức độ tương tác với bài viết

Trong số đó, khả năng tương tác chính là yêu tố quan trọng nhất. Điều này cũng phản ánh 2 yếu tố còn lại là tính phù hợp cũng như sở thích của người dùng. Điều này cũng là tương tự với việc xác định thời gian đăng bài Instagram. Một nội dung được quan tâm hay khung giờ vàng đăng bài Instagram cần được xác định dựa vào hành vi, thói quen, sở thích của nhóm đối tượng mục tiêu. Hay nói cách khác, giờ vàng đăng bài Instagram chính là khoảng thời gian mà nhiều người hoạt động nhất trong ngày.

nên đăng bài Instangram mấy giờ
Xác định khung giờ vàng đăng bài Instagram qua nhân khẩu học

Bên cạnh xác định khung giờ vàng đăng bài Instagram qua các tiêu chí “nhân khẩu học” thì bạn cũng cần trả lời các câu hỏi như:

 • Khách hàng của bạn là ai?
 • Khách hàng của bạn dùng mạng xã hội chủ yếu vào khoảng thời gian nào?
 • Khách hàng của bạn muốn xem nội dung nào vào khoảng thời gian đó?

III. Một số lưu ý khi đăng bài Instagram để tương tác cao

Ngoài việc chú ý vào thời gian post bài Instagram thì còn có một số lưu ý khác để tránh “flop” trên nền tảng mà bạn đọc cần chú ý. Cụ thể:

 • Hình ảnh đẹp: Khác với Facebook nội dung trên Instagram chú trọng vào hình ảnh hơn rất nhiều. Mỗi lần chỉ trên giao diện chỉ hiển thị 1 hình ảnh, do đó việc nâng cao chất lượng thiết kế hình ảnh là cần thiết.
 • Gắn thẻ hashtag phù hợp: Hashtag trên Instagram có ý nghĩa và tương tác cao hơn rất nhiều. Việc đưa bài viết vào 1 hashtag nào đấy cũng có thể giúp bạn hiển thị trong xu hướng của thẻ đó. Không chỉ vậy, người dùng Instagram còn có thể follow hashtag chính vì thế mà khả năng bài viết của bạn xuất hiện trên feed người khác như tài khoản đang follow cũng hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Sử dụng phần mềm marketing Instagram để seeding, viral cho post trên nền tảng. Thực tế thì tăng tương tác Instagram chưa bao giờ là dễ dàng với các tài khoản thông thường. Do đó, nếu lựa chọn phát triển kinh doanh trên nền tảng này, bạn nên cân nhắc tìm hiểu thêm các tool marketing Instagram để tạo hiệu hứng đám đông cũng như thu hút tương tác tốt hơn. Tham khảo tính năng các công cụ trong video dưới đây.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi nên đăng bài Instagram mấy giờ. Bài viết cũng đưa thêm một số góc nhìn về khung giờ vàng đăng bài Instagram cũng như cách xác định thời gian lý tưởng. Bạn đọc tham khảo để chọn khung giờ phù hợp nhất cho tài khoản của mình.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956