4 Lý do phần mềm marketing tự động quan trọng đối với doanh nghiệp?

Công nghệ số lên ngôi đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp phải chạy đau với nhau về ứng dụng marketing online. Do đó, phần mềm marketing tự động đang được nhiều chủ shop online quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng Thăng Bùi MKT tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

phần mềm marketing tự động
4 Lý do phần mềm marketing tự động quan trọng đối với doanh nghiệp?

I. Phần mềm marketing tự động là gì?

Phần mềm marketing tự động là tool hỗ trợ thực hiện các hoạt động như thu thập dữ liệu khách hàng, tương tác, seeding marketing,… nhằm nâng cao các chiến dịch tiếp thị trên các kênh online. Nhờ đó, các doanh nghiệp có thể xây dựng hệ thống dữ liệu giúp tăng tiếp cận khách hàng mục tiêu, tiềm năng đồng thời tăng hiệu quả bán hàng. 

Để giúp bạn dễ hiểu hơn, các hoạt động marketing tự động gồm các chức năng sau:

  • Phân loại khách hàng theo nhân khẩu học, hành vi và địa lý.
  • Giám sát và thực hiện các hoạt động theo chiến dịch all in one. Từ đó, đảm bảo tối ưu các chức năng cho các hoạt động liên quan trong marketing online trên bất kỳ nền tảng nào.
  • Phát triển như hệ thống phân tích và đánh giá đối thủ, thị trường đồng thời nghiên cứu insight khách hàng chuẩn xác, nhanh chóng. Từ đó, xây dựng kế hoạch tổng thể giúp tiếp cận và nắm bắt tâm lý người tiêu dùng hiệu quả.\
phần mềm marketing tự động
Phần mềm marketing tự động là gì?

II. 4 lý do phần mềm marketing tự động nên được sử dụng trong doanh nghiệp

Từ những thông tin được liệt kê ở trên, phần mềm marketing tự động có thể hiểu được phát triển với mục đích phục vụ và hỗ trợ hoạt động tiếp thị online cho nhà kinh doanh và marketer. Các chuyên gia đã đưa ra 4 lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng công cụ marketing tự động vào các hoạt động kinh doanh, tiếp thị. Cụ thể:

1. Tăng traffic tự nhiên, tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả

Hầu hết tất cả hoạt động kinh doanh và tiếp thị của doanh nghiệp hướng đến mục tiêu doanh số. Bước đầu tiên thực hiện điều đó là hoạt động tiếp cận khách hàng. Lượng truy cập kênh bán hàng online càng lớn đồng nghĩa với với khả năng tăng lợi nhuận càng lớn. 

Thay vì đầu tư chi phí vào hoạt động sáng tạo và quảng cáo như phương pháp truyền thống, bạn chỉ cần sử dụng tool marketing tự động để tối ưu hiệu quả mọi hoạt động. Trong đó gồm chức năng quản lý toàn bộ nội dung, khả năng tiếp cận, tăng tương tác và tăng khả năng chuyển đổi trực tiếp.

Tùy thuộc vào từng kênh bán hàng, chủ doanh nghiệp sẽ sử dụng công cụ hỗ trợ phù hợp với từng mục tiêu khác nhau. Ví dụ, kênh bán hàng là Fanpage và Group sẽ cần đến phần mềm marketing Facebook. Dù phần mềm marketing tự động nào cũng sẽ tăng lượng traffic cao hơn với mức chi phí tiết kiệm hơn so với cách quảng cáo truyền thông.

phần mềm marketing tự động
Tăng traffic tự nhiên, tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả

2. Tăng trải nghiệm khách hàng

Bất cứ đơn hàng nào cũng có giai đoạn trải nghiệm khách hàng tức là người tiêu dùng sẽ chờ đợi quá trình tiếp nhận thông tin được tư vấn bởi nhân viên bán hàng. Vì thế, nhân viên chính là một yếu tố ảnh hưởng đến việc hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, nhân viên với sức khỏe của con người không thể hoạt động liên tục 24/24 như máy móc. 

Chính vì thế, một giải pháp thông minh cho doanh nghiệp là công cụ marketing tự động. Những phần mềm này có thể đảm bảo giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải bằng các câu trả lời có sẵn. Đây có thể được xem là giải pháp giữ chân khách hàng hiệu quả trong thời gian chờ nhân viên làm việc.

Thêm vào đó, sự bùng nổ của nhiều công nghệ Ai, các phần mềm có thể tăng khả năng tương tác tự nhiên với khách hàng. Nhờ đó tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi trò chuyện. Hoạt động này có thể được xem là các remarketing hiệu quả.

Những công cụ này còn hỗ trợ thu thập thông tin giao dịch, ý định mua hàng, tỷ lệ chốt đơn cũng như một số chỉ số cá nhân khác.

3. Upsale từ nhóm khách hàng cũ

Nhiều doanh nghiệp hiện nay mắc phải sai lầm lớn khi tập trung quá nhiều thời gian vào tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ qua tệp khách hàng cũ tiềm năng. Chiến dịch Upsale có thể giúp bạn tạo ra doanh thu hiệu quả với chi phí thấp trong thời gian ngắn.

Phần mềm marketing tự động sẽ giúp bạn tối ưu upsale nhờ đánh giá nhu cầu và chăm sóc khách hàng cũ hiệu quả. Các chiến dịch remarketing sẽ được áp dụng nhằm xác định chuẩn nhu cầu của khách hàng. Từ đó đảm bảo việc upsale sẽ mang đến những thông tin cần thiết và đầy đủ. Điều này tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái khi tiếp nhận.

Một bí kíp hiệu quả là cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo được nhiều doanh nghiệp sử dụng để upsale khách hàng cũ nhanh chóng.

phần mềm marketing tự động
Upsale từ nhóm khách hàng cũ

4. Mở rộng chiến dịch và thị trường nhanh chóng

Trong môi trường doanh nghiệp, có thể có nhiều chương trình diễn ra đồng thời tại một thời điểm nhất định. Quản lý và đảm bảo hiệu quả cho các hoạt động này đòi hỏi sự huy động đáng kể nguồn nhân lực. Đặc biệt, trong lĩnh vực marketing, thời gian luôn là yếu tố quan trọng và việc thực hiện thủ công có thể dễ dẫn đến các lỗi không mong muốn, gây trì hoãn cho tiến độ công việc. Đó chính là lý do tại sao sử dụng phần mềm marketing tự động trở nên cần thiết trong các doanh nghiệp.

Các công cụ hiện nay cho phép bạn đồng thời thực hiện nhiều chương trình khác nhau. Nhờ đó, các hoạt động như email marketing và gửi tin nhắn hàng loạt có thể được tự động hóa. Thay vì phải đi qua nhiều bước phức tạp và cài đặt chi tiết, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản để hoàn tất công việc. Nhờ đó, thời gian cần thiết để thực hiện nhiệm vụ này giảm từ hàng giờ xuống chỉ còn vài phút so với trước đây.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp chi tiết 4 lý do mà doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm marketing tự động vào hoạt động kinh doanh, tiếp thị hiện nay. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956