Cách ăn đề xuất Facebook hiệu quả ngay lần đầu áp dụng

Thế giới số bùng nổ, Facebook thống trị mạng xã hội, “ăn đề xuất” trở thành chìa khóa vàng cho chiến lược bứt phá. Phần mềm Marketing hân hạnh đồng hành cùng bạn trong chặng đường chinh phục cách ăn đề xuất Facebook từ A-Z, mở ra cánh cửa thành công trong kỷ nguyên số.

I. Đề xuất Facebook là gì?

Đề xuất Facebook là một tính năng mà Facebook đưa ra giúp người dùng khám phá nội dung mới mà họ có thể quan tâm. Cả Facebook và Instagram đều có thể đề xuất nội dung, tài khoản và thực thể (như Trang, Nhóm và Sự kiện) mà người dùng chưa theo dõi.

Đề xuất Facebook là gì?

Facebook luôn cố gắng tránh đưa ra các đề xuất có chất lượng thấp, phản cảm hoặc nhạy cảm, đồng thời cũng tránh đưa ra các đề xuất có thể không phù hợp với người xem trẻ tuổi. Họ đã thiết kế nguyên tắc đề xuất để duy trì tiêu chuẩn cao hơn nguyên tắc cộng đồng của mình, vì các nội dung và kết nối được đề xuất là từ các tài khoản hoặc thực thể mà bạn chưa theo dõi.

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến cách ăn đề xuất Facebook

Có một số yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc nội dung của bạn được đề xuất trên Facebook:

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách ăn đề xuất Facebook
 • Tương tác: Facebook sẽ đề xuất nội dung từ bạn bè, trang và nhóm mà bạn đã tương tác trước đây. Tương tác bao gồm lượt thích, bình luận, chia sẻ, nhấp chuột và thời gian xem.
 • Sở thích: Facebook sẽ đề xuất nội dung dựa trên sở thích mà bạn đã chia sẻ, chẳng hạn như các trang bạn đã thích hoặc các chủ đề bạn đã theo dõi. Bạn có thể chỉnh sửa sở thích của mình trong phần cài đặt của Facebook.
 • Hoạt động: Facebook sẽ đề xuất nội dung dựa trên hoạt động gần đây của bạn, chẳng hạn như các bài viết bạn đã xem hoặc các video bạn đã xem. Facebook cũng sử dụng dữ liệu về các trang web và ứng dụng mà bạn đã truy cập.
 • Dữ liệu cá nhân: Facebook có thể sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn, chẳng hạn như tuổi tác, giới tính và vị trí của bạn, để đề xuất nội dung phù hợp với bạn. Bạn có thể kiểm soát dữ liệu cá nhân mà Facebook sử dụng để đề xuất nội dung cho bạn trong phần cài đặt.
 • Chất lượng nội dung: Facebook sẽ đề xuất nội dung chất lượng cao, có nhiều tương tác và nhận xét tích cực. Nội dung chất lượng cao bao gồm nội dung thu hút, hấp dẫn và có giá trị cho người xem.
 • Thuật toán Facebook: Thuật toán Facebook liên tục được cập nhật để cải thiện độ chính xác và hiệu quả của đề xuất. Thuật toán sử dụng nhiều tín hiệu khác nhau để xác định nội dung mà bạn có thể quan tâm.

III. Cách ăn đề xuất Facebook hiệu quả 100%

Điều đầu tiên bạn phải xác định yêu cầu theo từng định dạng. Mỗi định dạng khác nhau (text, ảnh, video,…) sẽ có những yêu cầu khác nhau và những ưu tiên đề nền tảng đề xuất khác. Dưới đây là 5 cách ăn đề xuất hiệu quả nhất năm 2024, hãy cùng tham khảo nha!

1. Watch 

Để có thể ăn đề xuất Facebook ngay lần đầu tiên thì khi tạo clip bạn hãy chú ý các điểm sau:

 • Clip cần có độ dài ít nhất 3 phút.
 • Đặt các dòng chữ ở phía trên hoặc dưới màn hình để thu hút người xem
 • Cái gì hay đưa lên 5s đầu
 • Tạo một Album riêng biệt để tăng cường phân phối.
 • Tiêu đề clip không được viết hoa
 • Chọn hình thu nhỏ (Thumbnail) chạm vào cảm xúc của người xem, bao gồm hình ảnh độc đáo, đẹp mắt hoặc phù hợp với xu hướng, tương ứng với nội dung.

Lưu ý: thuật toán đề xuất Facebook Watch luôn thay đổi và cập nhật, vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi và điều chỉnh chiến lược của bạn để phù hợp.

2. Định dạng ảnh 

Cách ăn đề xuất Facebook
Định dạng ảnh

Đây cũng là một cách để có thể ăn đề xuất Facebook nhanh, việc bạn sử dụng một hình ảnh với định dạng đúng với quy tắc của Facebook thì sẽ giúp cho hình ảnh đó của bạn được Facebook chú ý tới và cho lên đề xuất. Để làm được điều đó bạn cần biết những ý sau: 

 • Chất lượng Full HD (2-4K là tốt nhất), nên là sản phẩm tự thiết kế, tránh tái sử dụng hình ảnh từ nguồn khác
 • Hãy giữ cho caption ngắn gọn, khoảng 300 từ, và tập trung vào việc tạo ra một tiêu đề hấp dẫn ngay từ 3 giây đầu tiên

Hãy đảm bảo rằng khi hình ảnh của bạn xuất hiện trên Facebook thì đó sẽ là một hình chỉnh chu từ bố cục cho tới màu sắc, tất cả mọi thứ phải hài hòa và hơn hết là thu hút người xem. 

3. Định dạng text 

Đây là hình thức có tương tác cao nhất nhưng ít được sử dụng. Bạn chỉ cần tạo một tiêu đề hấp dẫn và để nội dung dưới phần bình luận. Lưu ý là tiêu đề càng cuốn hút, càng tốt. 

Mọi người thường hay bỏ qua chi tiết này và đi thẳng vào phần nội dung với suy nghĩ chỉ cần nội dung hay là được. Nhưng không, tùy thuộc vào các thiết bị thì phần hiển thị nội dung sẽ khác nhau, đa số các bài viết chỉ hiện 3-4 dòng đầu tiên của nội dung, còn lại muốn đọc sẽ phải bấm vào để đọc hết. Vậy nên việc có một tiêu đề cuốn hút, hấp dẫn sẽ giúp giữ chân người xem và kéo họ vào bài viết của bạn. 

4. Định dạng Reels

Cách ăn đề xuất Facebook
Định dạng Reels

Đây là định dạng được ưu tiên nhất trên nền tảng để cạnh tranh với TikTok. Khi tạo video Reels, bạn nên sản xuất nội dung ở tỉ lệ 9:16 với chất lượng cao (2K-4K), và bao gồm sự tương tác giữa con người trong video. Do Facebook là nền tảng dựa trên tương tác, những video có sự tương tác thường được đề xuất nhiều hơn.

5. Nhất quán 

Cần nhất quán về nội dung đăng và khung giờ đăng. Ví dụ, 9h hàng ngày đăng ảnh, 12h hàng ngày đăng text, 19h hàng ngày đăng Reels. Nội dung phải đồng nhất, vì AI của nền tảng sẽ học để phân phối. Nếu cái bài đăng và khung giờ mà bạn đăng không nhất quán thì Facebook sẽ không hiểu được luồng nội dung mà bạn muốn truyền tải cũng như khung giờ hoạt động của bạn. Điều này dẫn tới việc ăn đề xuất của bạn bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. 

Một cách ăn đề xuất Facebook dễ dàng hơn, tối ưu hơn khác chính là sử dụng phần mềm MKT Care, phần mềm marketing Facebook được đánh giá hàng đầu trên thị trường hiện nay với vô số tính năng đặc biệt liên quan tới Facebook giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn trên nền tảng Facebook. Một số tính năng nổi bật của MKT Care:

Cách ăn đề xuất Facebook
Phần mềm MKT Care
 • Quản lý tài khoản facebook KHÔNG GIỚI HẠN số lượng trên cùng một thiết bị.
 • Chăm sóc, hỗ trợ toàn bộ nick Facebook của bạn hoạt động như người dùng thật tự động.
 • Auto tương tác tài khoản, chạy hành động like, share, comment trên profile, fanpage, group.
 • Cập nhật thông tin, làm mới tài khoản tránh tình trạng bị checkpoint.
 • Auto comment, share Facebook seeding bài viết tự động.
 • Tự động tham gia group, like fanpage và những nội dung có trên fanpage theo chỉ định.
 • Kết bạn Facebook số lượng lớn giúp sở hữu tài khoản full 5000 bạn.
 • Cho phép kết nối với nhiều phương thức fake IP khác nhau như: Dcom, Proxy,…

Xem thêm: Top cách tăng follow Facebook hiệu quả, chất lượng

Kết luận

Trên đây là bài viết Phần mềm Marketing hướng dẫn bạn cách ăn đề xuất trên Facebook mang lại hiệu quả ngay lần đầu áp dụng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956