Bí kíp xây dựng Group Facebook hiệu quả từ con số 0

Có thể nói, xây dựng Group Facebook lớn mạnh mà điều mà bất kỳ nhà bán hàng nào cũng mong muốn. Vậy nhóm trên Facebook là gì? Làm thế nào để tạo và phát triển cộng đồng mạnh mẽ về chất lượng và số lượng? Mọi thông tin chi tiết sẽ được bật mí ở bài viết sau, mời bạn tham khảo nhé!

I. Group Facebook là gì?

Group Facebook là cộng đồng tập hợp các cá nhân, tổ chức có cùng mục tiêu hoặc sở thích nào đó. Tại đây, các thành viên đều có quyền thảo luận, chia sẻ thông tin và quan điểm của bản thân. Và người lập nhóm hay còn được gọi là Quản trị viên có khả năng thêm, duyệt hoặc từ chối thành viên tham gia vào nhóm. Vai trò này có thể xây dựng quy tắc riêng cho group nhằm đảm bảo một cộng đồng được xây dựng đúng hướng.

Thêm vào đó, Quản trị viên có thể điều chỉnh nhóm Facebook thành ba loại phổ biến dựa trên mức độ riêng tư. Cụ thể:

 • Nhóm công khai (Public Groups): Mọi người đều có thể tham gia và xem nội dung trong nhóm này mà không cần sự chấp thuận. Bài viết và hoạt động có thể được chia sẻ công khai trên Facebook.
 • Nhóm riêng tư (Private Groups): Người dùng phải gửi yêu cầu hoặc được mời mới có thể tham gia. Nội dung chỉ có thể nhìn thấy và tham gia bởi các thành viên trong nhóm.
 • Nhóm bí mật (Secret Groups): Mức độ riêng tư cao nhất, không hiển thị trong tìm kiếm và chỉ có thể tham gia qua lời mời. Nội dung chỉ dành cho các thành viên trong nhóm.
Group Facebook là gì?

>>> Đọc thêm: Tool nuôi nick Facebook uy tín, chất lượng nhất 2024 <<<

II. Chiến lược xây dựng Group Facebook hiệu quả từ con số 0

Vậy làm thế nào để xây dựng Group Facebook chất lượng? Mời bạn tham khảo chiến lược tạo và phát triển một nhóm Facebook hiệu quả từ A đến Z ở phần sau đây. Cụ thể:

1. Xác định mục tiêu và đối tượng mục tiêu

Trước tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu của nhóm mà bạn muốn xây dựng là gì và nhóm người mà bạn muốn hướng đến là ai. Việc này giúp bạn tạo ra nội dung phù hợp và thu hút đúng đối tượng mục tiêu.

Để tăng hiệu quả cho việc xây dựng Group Facebook, bạn nên thu hẹp khách hàng vào những nhóm đối tượng cụ thể. Hãy sắp xếp những đối tượng có điểm chung như tuổi tác, giới tính, nơi sinh sống, sở thích, mức thu nhập, hành vi…. Việc này sẽ giúp bạn thiết lập chiến lược tiếp thị hiệu quả đến nhóm khách hàng tiềm năng.

Chiến lược Xây dựng Group Facebook hiệu quả

2. Tạo nhóm Facebook

Bạn cần xác định nhóm Facebook được tạo nên theo trong loại nhóm nào. Các chuyên gia cho rằng bạn nên bắt đầu xây dựng nhóm theo Group công khai để tăng khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn.

Lúc này, bạn cũng nên suy nghĩ về một cái tên Group hấp dẫn và có ý nghĩa. Tên nhóm Facebook nên chứa từ khoá có lượt tìm kiếm lớn. Điều này là bởi những từ khoá này có khả năng được ưu tiên hiển thị trên kết quả tìm kiếm tên nhóm. Ngoài ra, thuật toán của Facebook sắp xếp vị trí kết quả tìm kiếm dựa trên quy mô, chất lượng hoạt động của Group. 

3. Xây dựng quy tắc cho Group Facebook

Group là nơi tập trung rất đông thành viên có thể lên đến hàng triệu người dùng. Vì thế, bạn cần đặt ra những quy tắc riêng nhằm đảm bảo group hoạt động hiệu quả. Bạn có thể đặt thêm các câu hỏi yêu cầu cho các thành viên trả lời khi tham gia vào nhóm để xem họ đã đọc hết những quy tắc đó và có đồng ý hay không. Dưới đây là các bước để tạo ra quy tắc riêng khi xây dựng Group Facebook:

 • Bước 1: Tại Bảng tin Facebook, bạn chọn “Nhóm” ở menu bên trái và chọn nhóm của bạn.
 • Bước 2: Chọn Tab Quản lý ở menu bên trái, sau đó chọn Quy tắc nhóm.
 • Bước 3: Chọn Bắt đầu để thiết lập các quy tắc cho nhóm.
Xây dựng quy tắc cho Group Facebook

4. Tạo nội dung chất lượng

Xây dựng Group Facebook không thể thiếu đến yếu tố về nội dung. Hầu hết người dùng 

thường hứng thú với những nội dung độc đáo, hấp dẫn và có giá trị đối với cộng đồng. Vì thế, nội dung cần phải thú vị, giáo dục hoặc hữu ích mới có thể thu hút sự chú ý và tương tác từ các thành viên. Bạn nên cân nhắc xem định hướng của nhóm là gì, và từ đó triển khai những bài đăng có nội dung phù hợp, đánh vào sở thích và nhu cầu của các thành viên. Điều này sẽ giúp thông điệp mà bạn muốn truyền tải được tiếp cận nhiều người dùng hơn, đặc biệt là khách hàng tiềm năng.

5. Tương tác thường xuyên với các member

Tạo ra một không gian thân thiện và tích cực cho các thành viên tham gia. Tương tác với thành viên bằng cách đặt câu hỏi, thảo luận và thực hiện các hoạt động khuyến khích sự tham gia. 

Một phương pháp tăng tương tác hiệu quả giữa nhà bán hàng và khách hàng tiềm năng trong group là những sự kiện minigame hoặc các chương trình tặng quà. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chăm sóc Fanpage để biết cách tăng tương tác thành viên nhé!

6. Tối ưu hóa quản lý nhóm

Bước cuối cùng giúp bạn xây dựng Group Facebook thành công là tối ưu hoá việc quản lý nhóm. Bạn cần đảm bảo rằng cài đặt nhóm được thiết lập sao cho phù hợp với mục tiêu và mong muốn của bạn. Quản lý nhóm một cách chuyên nghiệp, kiểm soát nội dung và tương tác để duy trì một môi trường tích cực.

Để tăng hiệu quả quản lý nhóm, bạn nên tham khảo thêm phần mềm đăng bài Facebook MKT Post. Công cụ này được thiết kế với nhiều tính năng thông minh giúp bạn dễ dàng:

 • Tự động comment các bài đăng trong nhóm Facebook
 • Lên lịch đăng bài tự động lên group
 • Auto đăng hàng loạt bài viết với cơ chế spin nội dung thông vào nhóm mà không lo bị checkpoint nick Facebook
 • Theo dõi lịch sử đăng bài để kiểm duyệt kết quả và tối ưu hoá chiến dịch
 • Tăng lượng thành viên tham gia nhóm nhanh chóng, hiệu quả nhờ kho nick Facebook được nuôi
 • Quản lý hội nhóm dễ dàng theo từng chủ đề ngành nghề
 • Duyệt thành viên tham gia hàng loạt
Xây dựng Group Facebook với MKT Post

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách xây group bán hàng chuyên nghiệp đạt 100k mem dễ dàng tại video sau:


Như vậy, bài viết đã tổng hợp những thông tin liên quan đến chiến lược xây dựng Group Facebook từ A – Z. Hy vọng nội dung trên sẽ hữu ích cho công việc kinh doanh và marketing của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956