Email khôi phục là gì? Cách thêm địa chỉ email khôi phục chuẩn 2024

Email khôi phục là gì? Tại sao nên có email khôi phục? Cách để thêm email khôi phục vào gmail mới nhất là gì? Thời gian gần đây, nhiều người dùng quan tâm những câu hỏi này. Hãy cùng Thăng Bùi MKT tham khảo thông tin liên quan ở bài viết dưới đây nhé!

Email khôi phục là gì? Cách thêm địa chỉ email khôi phục chuẩn 2024

I. Email khôi phục là gì?

Trong quá trình sử dụng gmail, người dùng thường gặp phải các rủi ro về bảo mật. Chính vì thế, việc sử dụng email khôi phục là điều cần thiết. Vậy email khôi phục là gì?

Theo các chuyên gia, email khôi phục có tên tiếng Anh là recovery email được sử dụng như một email phụ có liên kết với tài khoản gmail chính của người dùng. Nếu tài khoản gmail chính bị quên mật khẩu hoặc không thể đăng nhập vì lý do nào đó thì email phụ này được sử dụng để khôi phục quyền truy cập.

>> Đọc thêm: Cách spam tin nhắn Zalo tự động tiếp cận Triệu khách hàng <<<

Email khôi phục là gì?

II. Tại sao nên sử dụng email khôi phục?

Việc sở hữu email khôi phục là điều cần thiết đối với người dùng gmail bởi nhiều lợi ích to lớn sau:

 • Khôi phục mật khẩu: Nếu người dùng rơi vào trường hợp quên mật khẩu của tài khoản gmail chính, thì đừng lo lắng vì bạn có thể sử dụng email khôi phục được liên kết và một số thông tin cần thiết để đặt lại mật khẩu mới. Sau đó bạn có thể truy cập vào tài khoản gmail dễ dàng. 
 • Bảo mật tài khoản: Email khôi phục chính là biện pháp nâng cao tính bảo mật cho tài khoản gmail chính. Email khôi phục sẽ giúp bạn xử lý và lấy lại quyền kiểm soát kịp thời mỗi khi tài khoản bị tấn công.
 • Quản lý tài khoản: Email khôi phục giúp người dùng dễ dàng quản lý và theo dõi các hoạt động của tài khoản chính một cách hiệu quả. Bạn sẽ nhận được thông báo về các hoạt động đáng ngờ hoặc yêu cầu xác thực thông qua email khôi phục.
 • Xác minh danh tính: Mỗi khi thực hiện các thay đổi thông tin trong tài khoản như đổi mật khẩu, thông tin cá nhân thì hệ thống thường yêu cầu xác minh danh tính qua email khôi phục. Điều này sẽ đảm bảo chỉ chính chủ tài khoản mới có quyền thay đổi thông tin quan trọng.
 • Truy cập lại tài khoản bị khóa: Trong trường hợp tài khoản bị khóa hoặc bị xâm nhập, bạn sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản đó. Vì thế, email khôi phục là phương tiện quan trọng để lấy lại quyền truy cập và khôi phục tài khoản. Điều này sẽ đảm bảo các thông tin quan trọng của tài khoản không bị mất.

>> Đọc thêm: 4 Lý do phần mềm marketing tự động quan trọng đối với doanh nghiệp <<<

III. Hướng dẫn cách thêm địa chỉ email khôi phục vào tài khoản Gmail

Chắc hẳn bạn đã nắm rõ email khôi phục là gì, Thăng Bùi MKT sẽ hướng dẫn cách thêm email khôi phục vào tài khoản gmail trên máy tính và điện thoại. Mời bạn tham khảo cách thực hiện chi tiết trên từng thiết bị ở phần sau đây. Cụ thể:

1. Hướng dẫn thêm email khôi phục vào tài khoản Gmail trên máy tính

Với 5 bước sau đây, bạn có thể thêm email khôi phục vào tài khoản gmail trên máy tính dễ dàng:

 • Bước 1: Mở và đặng nhập tài khoản Gmail trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Tại hòm thư Gmail, bạn cần chọn Hình đại diện của bạn (góc trên cùng bên phải) sau đó chọn mục Quản lý Tài khoản Google của bạn.
Chọn Quản lý Tài khoản Google
 • Bước 3: Trong menu bên trái, chọn mục Thông tin cá nhân, và sau đó chọn phần Email ở bên phải màn hình.
Chọn mục Email
 • Bước 4: Chọn nút Thêm email khôi phục trong phần Email khôi phục.
Chọn nút Thêm email khôi phục
 • Bước 5: Điền địa chỉ email khôi phục cho tài khoản Gmail (có thể sử dụng bất kỳ loại email nào: Gmail, Outlook, Yahoo Mail). Sau đó chọn nút Xác minh và tiếp tục nhập mã xác minh đã được gửi về ở email khôi phục rồi chọn tiếp nút Xác minh.
Nhập email khôi phục và nhập mã xác minh

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị mục email khôi phục như hình dưới đây thì có nghĩa bạn đã hoàn thành.

Email khôi phục là gì?

>>> Đọc thêm: Cách kéo mem group Facebook đạt 100k thành viên trong 1 tháng toàn người thật <<<

2. Hướng dẫn thêm email khôi phục vào tài khoản Gmail trên điện thoại

Cách thêm email khôi phục vào tài khoản gmail trên điện thoại cần đến 7 bước thực hiện, cụ thể:

 • Bước 1: Mở và truy cập vào ứng dụng Gmail trên điện thoại. Sau đó đặng nhập tài khoản Gmail của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn cần chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái và chọn Cài đặt (Setting).
Chọn Cài đặt
 • Bước 3: Lúc này, bạn cần chọn tên tài khoản bạn muốn đổi mật khẩu, và sau đó chọn mục Quản lý tài khoản Google của bạn (Your info, privacy and security).
Chọn mục Quản lý tài khoản Google của bạn
 • Bước 4: Sau khi màn hình hiển thị giao diện tiếp theo, bạn cần chuyển sang tab Bảo mật (Security), sau đó lướt xuống và chọn mục Email khôi phục (Recovery email).
Chọn mục Email khôi phục
 • Bước 5: Tại đây bạn hãy nhập lại mật khẩu hiện tại của tài khoản Gmail đang dùng. Sau đó chọn Tiếp theo (Next) để chuyển sang giao diện kế tiếp.
Điền lại mật khẩu email
 • Bước 6: Điền địa chỉ email khôi phục của bạn vào ô trống và chọn Tiếp theo (Next).
Nhập Email khôi phục
 • Bước 7: Sau khi màn hình hiển thị địa chỉ email khôi phục đã nhập thì chỉ cần chọn Xong (Done) để hoàn thành quá trình lưu email khôi phục.

LƯU Ý: Email khôi phục phải là email đang hoạt động bình thường

Qua đó, bài viết đã tổng hợp đầy đủ thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Email khôi phục là gì?” cũng như “Cách thêm email khôi phục mới nhất”. Hy vọng nội dung được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đối với bạn. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956