Cách tạo group bán hàng trên Facebook trên máy tính và điện thoại

Nhiều chủ shop online đang tìm kiếm cách tạo group bán hàng trên Facebook. Điều này là bởi đây là một trong những nền tảng bán hàng trực tuyến tốt nhất hiện nay. Vì thế, Thăng Bùi MKT sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tạo nhóm kinh doanh online trên Facebook bằng điện thoại và máy tính. Mời bạn theo dõi nhé!

Cách tạo group bán hàng trên Facebook trên máy tính và điện thoại

I. Vì sao nên tạo group bán hàng trên Facebook?

Group Facebook được biết đến là một tính năng hữu ích của ứng dụng. Tính năng này cho phép bạn xây dựng cộng đồng tập hợp những người dùng có chung sở thích, hành vi, đặc điểm,… Vì thế, nhóm Facebook được xem là nơi để trao đổi thông tin, truyền tải thông điệp, và quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ nhanh chóng. Theo các chuyên gia, nhà bán hàng nên tạo group Facebook bán hàng bởi những lý do sau:

Tại sao nên tạo group bán hàng trên Facebook?
  • Tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu: Với hàng tỉ lượt truy cập mỗi tháng trên toàn thế giới, việc tạo nhóm bán hàng trên Facebook giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người dùng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó hoạt động kinh doanh của bạn có thể được cải thiện đáng kể.
  • Tương tác và giao tiếp với khách hàng: Nhóm bán hàng trên Facebook cung cấp một môi trường tương tác và giao tiếp giữa người bán và người mua. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với khách hàng, trả lời câu hỏi và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Việc phản hồi những câu hỏi của thành viên trong group sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.
  • Quảng bá sản phẩm, dịch vụ miễn phí: Xây dựng group Facebook cho phép bạn quảng cáo miễn phí trong nhóm bán hàng của mình bằng cách đăng bài viết, hình ảnh, video về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo trong khi khách hàng tiềm năng vẫn có thể tiếp cận thông tin về sản phẩm của bạn.
  • Phát triển hình ảnh thương hiệu trên cộng đồng: Bằng cách tạo nhóm bán hàng trên Facebook, bạn có thể xây dựng một cộng đồng những người hâm mộ và khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn. Một cộng đồng mạnh mẽ có thể giúp bạn tạo ra sự tương tác, chia sẻ thông tin và thúc đẩy doanh số bán hàng.

II. Hướng dẫn cách tạo group bán hàng trên Facebook dễ dàng

Mỗi thiết bị sẽ có cách tạo group bán hàng trên Facebook khác nhau. Vì thế, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây để đảm bảo việc tạo nhóm Facebook diễn ra thuận lợi nhé!

Hướng dẫn cách tạo group bán hàng trên Facebook dễ dàng

1. Cách tạo group bán hàng trên Facebook bằng điện thoại

Để tạo group Facebook bán hàng trên điện thoại, bạn cần hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn, sau đó đăng nhập tài khoản Facebook mà bạn muốn tạo group.

Bước 2: Trên trang chủ của Facebook, bạn cần chọn mục Menu, sau đó chọn Nhóm

Bước 3: Tại đây, bạn cần chọn biểu tượng Tạo (dấu cộng) ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cần chọn Tạo nhóm

Chọn tạo nhóm

Bước 5: Điền tên Quyền riêng tư vào nhóm của bạn, sau đó chọn Tạo nhóm

Bước 6: Chọn người dùng mà bạn muốn mời tham gia nhóm bán hàng của bạn hoặc chọn “Mời bạn bè” để mời toàn bộ bạn bè trên profile cùng tham gia group.

Bước 7: Cuối cùng bạn cần chọn “Tạo Group” để hoàn tất quá trình tạo group bán hàng trên Facebook.

Chọn Tạo Group

>>> Đọc thêm: Top cách tăng follow Facebook hiệu quả, chất lượng <<<

2. Cách tạo group Facebook bán hàng bằng máy tính

Đối với người dùng trên máy tính, cách tạo group Facebook bán hàng sẽ được thực hiện bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào nền tảng Facebook trên máy tính và sau đó đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Bạn cần chọn Nhóm, và sau đó chọn Tạo nhóm mới

Chọn Tạo nhóm mới

Bước 3: Điền tên và mô tả cho nhóm Facebook bán hàng của bạn. Tại đây, bạn cũng có thể cài đặt quyền riêng tư cho nhóm bán hàng.

Bước 4: Chọn người dùng mà bạn muốn mời tham gia nhóm bán hàng của bạn hoặc chọn “Mời bạn bè” để mời toàn bộ bạn bè trên profile cùng tham gia group.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cần chọn nút Tạo để hoàn tất quá trình tạo nhóm bán hàng trên Facebook.

Chọn Tạo

Sau khi tạo thành công nhóm bán hàng trên Facebook, bạn nên tham khảo thêm cách tự tăng like Facebook để giúp group phát triển mạnh mẽ hơn nhé! 

Qua đó, bài viết đã tổng hợp cách tạo group bán hàng trên Facebook nhanh chóng trên điện thoại và máy tính. Hy vọng với sự hướng dẫn chi tiết ở trên sẽ giúp bạn sở hữu nhóm Facebook bán hàng cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0968.68.9373 | 0387.252.956 (Mr. Thăng)

Group: https://www.facebook.com/groups/phanmemmkt.marketing

Fanpage: Phần mềm MKT

Youtube: Thăng Bùi Media

Facebook Profile: https://www.facebook.com/thangbuimarketing/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0387.252.956